Joel David Kaplan (ảnh) là một doanh nhân người Mỹ thành đạt bị buộc…

Joel David Kaplan (ảnh) là một doanh nhân người Mỹ thành đạt bị buộc tội giết đối tác của mình là Louis Vidal Jr. tại Mexico và bị bắt giam mặc dù có nhiều bằng chứng cho thấy Kaplan vô tội.

Sau nhiều lần kháng cáo không thành công, Kaplan quyết định vượt ngục. Vào ngày 19/08/1971, một chiếc máy bay trực thăng hạ cánh xuống giữa sân nhà tù Santa Martha Acatitla, Mexico, trong lúc hơn 130 lính canh của nhà tù này đang tập trung xem phim. Kaplan cùng một người bạn tù chạy thẳng ra trực thăng, và trong chưa tới 2 phút, máy bay cất cánh trước sự ngỡ ngàng của vài người lính bảo vệ.

Kaplan cùng bạn tù bay thẳng tới biên giới Mexico, sau đó lên một chiếc phi cơ bay về Mỹ. Kaplan thành thật khai báo mọi thủ tục hải quan, kể cả tên tuổi thực của mình để được nhập cảnh.

Điều thú vị là cuộc vượt ngục của Kaplan lại HỢP PHÁP. Theo luật của Mexico lúc đó, vượt ngục chỉ phạm pháp khi có sử dụng bạo lực với nhân viên trại giam, phá hoại tài sản hay có sự trợ giúp của lính canh hoặc tù nhân khác. Và vì vụ án giết người xảy ra ở Mexico, ngoài thẩm quyền của tòa án Mỹ, nên Kaplan vẫn được coi là vô tội tại Mỹ.

Sau khi vượt ngục, Kaplan viết cuốn sách “Vụ vượt ngục 10 giây”, sau này trở thành cảm hứng cho bộ phim “Breakout”, rồi sống ẩn danh không bao giờ xuất hiện nữa.

-Mr.F-

Loading...
Loading...

Bạn nghĩ sao?

456 points
Upvote Downvote

Comments

Đưa ra ý kiến

Trả lời

Loading…

0

Comments

Bạn đang ở bậc Rank nào của nhà 6 ???

Bạn đang ở bậc Rank nào của nhà 6 ???

Tỉnh táo lên =)) #todanpho69 #dieucay

Tỉnh táo lên =)) #todanpho69 #dieucay