ĐỜI NGẮN LẮM NÊN CHÚNG MÌNH HÃY DỊU DÀNG VỚI NHAU “Chúng ta phải…

ĐỜI NGẮN LẮM NÊN CHÚNG MÌNH HÃY DỊU DÀNG VỚI NHAU

“Chúng ta phải đi qua bao nhiêu người cố chấp, mới gặp được người dịu dàng với mình cả đời đây…”

Ngày còn trẻ, tôi vẫn hay mơ mộng và đặt ra cho mình một mẫu người yêu lý tưởng. Và tự bảo mình rằng sau này nhất định phải tìm được một người như thế!

Đó phải là một người kiếm được thật nhiều tiền để có thể bao bọc tôi, lo cho tôi một cuộc sống đủ đầy về vật chất.

Đó phải là một người thật chín chắn, chững chạc để có thể chia sẻ, lắng nghe tôi, nói cho tôi biết mình cần phải làm gì khi đứng trước những lựa chọn trong cuộc đời.

Đó phải là một người có một đôi vai rộng cho tôi dựa vào mỗi khi tôi mệt mỏi, phải có một bàn tay ấm để mùa đông sưởi ấm bàn tay lạnh lẽo của tôi.

Đó phải là người thật sự người lớn và bao dung, luôn sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm của tôi, chịu đựng được sự trẻ con, ích kỉ, hiếu thắng của tôi.

Và rất nhiều, rất nhiều thứ nữa…

Tôi đã từng mơ mộng vậy đấy, và cố chấp đi tìm cho mình một người đàn ông đúng như những gì mình tưởng tượng. Chọn chọn lựa lựa, tìm tìm kiếm kiếm, yêu thật đấy nhưng cuối cùng vẫn là chia tay. Đã bao lần tôi vẫn tự hỏi bản thân mình đã sai ở đâu? Và mình thực sự cần một người đàn ông như nào?

Tôi hỏi đứa bạn tôi, này vì sao mày và người yêu có thể bên nhau nhiều năm đến vậy, sao mày có thể hy sinh nhiều thứ vì một người đàn ông không kiếm được nhiều tiền, trông rất bình thường và cục mịch. Nó chỉ cười rồi bảo: “Vì anh ấy lúc nào cũng dịu dàng với tao, dù tao có trẻ con, có ương bướng, có làm sai cái gì, anh ấy dù tức lắm nhưng chẳng bao giờ nặng lời. Điên quá thì bỏ đi, đến lúc bình tĩnh thì lại về rồi nói cho tao biết tao sai ở đâu. Tao biết mình sai, từ sau sẽ cố gắng thay đổi, lòng cũng chẳng ấm ức hay tủi thân.

Còn mày, cứ tìm mấy thằng nhiều tiền, lắm của làm gì. Thành đạt, chín chắn, đẹp trai có ý nghĩa gì khi nó không hề coi trọng mày không hề đối xử tốt với mày, và tự cho mình cái quyền cáu giận, cục xúc với mày mỗi ngày. Đi làm về có gì mệt mỏi, bực bội lại trút hết lên đầu người yêu. Cả ngày gặp nhau được tí mà chẳng vui vẻ gì, lúc nào cũng mặt nặng mày nhẹ, yêu thế thì yêu làm chó gì. Giờ mới yêu thôi, lấy về nó coi như chó.”

Tôi nghe nó nói từng câu, lòng nhớ lại chuyện tình yêu của mình với người yêu cũ. Ừ, nó nói đúng, cứ nhìn nó mà xem, cũng không giàu có khá giả gì, quần áo túi xách giản dị nhưng mặt mũi lúc nào cũng tưng tửng vui vẻ, mãn nguyện lạc quan, không bao giờ than vãn gì. Rồi tôi nhận ra, hình như chính sự dịu dàng của người yêu khiến nó có thể vui vẻ, yêu đời mỗi ngày, chứ không như tôi, lúc nào cũng càu nhàu, cau có…

“Có phải trong tình yêu, điều gắn kết và gìn giữ hai người bên nhau, đó là sự dịu dàng và nhẫn nại mỗi ngày chúng ta dành cho nhau không?

Dịu dàng là mỗi ngày đi qua đoạn đường bụi mà em cứ quay đầu lại để nói chuyện với người khác, anh không nói gì mà lấy tay ấn đầu em dựa vào lưng anh. Sau rồi mới nói. Để em đỡ bụi.

Dịu dàng là đi ăn ngoài hàng, biết em chưa khỏi ốm, anh mang theo thuốc rồi xin bé phục vụ cốc nước ấm cho em uống cho đỡ lạnh.

Dịu dàng là khi hai đứa nắm tay đi trên đường, lúc nào anh cũng bắt đi em phía trong, còn anh đi ngoài, tránh xe cộ.

Dịu dàng là mỗi ngày dù có bận đến đâu, anh cũng dành thời gian nhắn tin nói nhớ em ít nhất một lần, nhắc em đi ăn đi không đói.

Dịu dàng là mỗi ngày mưa, anh đều xếp sẵn áo mưa vào trong cốp. Mỗi ngày lạnh, anh đều xếp sẵn áo ấm khăn quàng vào túi cho em.

Dịu dàng là mỗi khi em làm sai, dù anh bực lắm nhưng cũng không hề nặng lời. Anh tránh đi cho đến khi bình tĩnh lại, giải thích cho em biết mình sai ở đâu rồi nói từ sau đừng làm thế nữa nhé.

Dịu dàng là dù không bao giờ nói được mấy lời yêu đương hoa mỹ, nhưng lúc nào anh cũng khiến em ấm áp và an toàn. Dịu dàng là có cãi vã, giận hờn thế nào, sau bao nhiêu năm anh vẫn bên em, chở che, vững chãi.”

Cả đời này, cô gái nào cũng mong muốn tìm được một người đàn ông như vậy phải không?

<3 Mong thế giới này luôn dịu dàng với em - Cuốn sách mà cô gái nào cũng nên đọc ít nhất 1 lần Linh đặt sách online: Http://rutgon.me/mong-the-gioi-nay-diu-dang-voi-em

Loading...
Loading...

Bạn nghĩ sao?

456 points
Upvote Downvote

Comments

Đưa ra ý kiến

Trả lời

Loading…

0

Comments

NGÀY NÀY NĂM ẤY, HAILEY BALDWIN CŨNG LÀ MỘT JELENA SHIPPER Khi lục lại…

NGÀY NÀY NĂM ẤY, HAILEY BALDWIN CŨNG LÀ MỘT JELENA SHIPPER Khi lục lại…

Hoàn cảnh chung của 2ker =)

Hoàn cảnh chung của 2ker =)