#Đm9865 Gần đây có theo dõi một bộ phim chuyển thể từ nguyên tác…

#Đm9865

Gần đây có theo dõi một bộ phim chuyển thể từ nguyên tác đam mỹ (Trấn Hồn), giờ phim đang nổi nên cũng kéo theo nhiều thị phi. Một trong những vụ đó là việc một trong hai diễn viên chính bị gọi là “nhờ đóng phim đam mỹ nịnh hủ nên mới hồng”. Diễn viên đó đã có fans bảo vệ nhưng ai bảo vệ cho khán giả theo dõi phim? Thậm chí chính fans của diễn viên còn bảo “cũng đâu có ai muốn bị dính mãi với cái danh nhờ đóng phim đam mỹ mới nổi”.

Cái quái gì cơ? Người không xem bảo rằng phim chuyển thể từ đam mỹ thấp kém hơn những thể loại khác tôi còn có thể làm ngơ bởi vì với tôi họ chỉ là những kẻ kì thị người đồng tính, nhưng chính khán giả còn tự cảm thấy phim mình xem thấp kém hay “rẻ tiền” thì tôi không thể làm ngơ được. Cả thế giới có thể nói thứ bạn thích thấp kém, nhưng một khi bạn công nhận những gì họ nói là đúng, thì nó sẽ trở thành đúng (đúng và thật là hai khái niệm khác nhau)! Sống trong môi trường mà phim về đề tài LGBTQ+ thắng cả giải thưởng hàn lâm danh giá (Moonlight), diễn phim chính trong một bộ phim LGBTQ+ nổi lên như một hiện tượng (Timothée Chalamet), người nổi tiếng thi nhau ủng hộ một bộ phim phác họa LGBTQ+ một cách tích cực (Love, Simon), đột nhiên có người bảo rằng phim chuyển thể từ nguyên tác đam mỹ tôi theo dõi là rẻ tiền, chẳng khác nào vả vào mặt khán giả là tôi cả. Tôi chỉ muốn nói là, nếu bạn là khán giả của thể loại đam mỹ nói riêng là các tác phẩm có yếu tố LGBTQ+ nói chung, bạn hãy cứ ngẩng cao đầu, những người kinh thường bạn mới là những kẻ phải cúi đầu xấu hổ vì sự thù ghét vô lí của họ. Là fans thì bảo vệ thần tượng nhưng cũng đừng quên bảo vệ chính bản thân bạn nữa.

Loading...
Loading...

Bạn nghĩ sao?

457 points
Upvote Downvote

Comments

Đưa ra ý kiến
 1. Ý không phải là chê đam mỹ hay cộng đồng LGBTQ+. Mà ở đây fan muốn chỉ là KHÔNG AI MUỐN NỔI VỚI CÁI MÁC “SAO TÁC CP”, “FAN SERVICE”. Cũng như làm diễn viên thì muốn chứng tỏ thực lực, phim nghệ thuật, thử sức nhiều vai khác nhau chứ không phải nhờ vào ba cái phim thương mại, ngôn tình, đam mỹ ăn liền chuyển thể, hình tượng đóng khung từ phim này đến phim khác.
  Thực tôi không biết viết sao cho diễn tả hết ý của mình. Nhưng đại khái không ai có ý chê phim đam mỹ hay gì cả.

 2. Có nhiều phim chuyển thể từ đam mỹ nhưng không phải phim nào cũng bạo cũng nổi. Nên nếu nói nhờ là đóng đam mỹ nên nổi cũng không chính xác 100%. Đóng đam mà đơ một cục phim nội dung không hấp dẫn cũng không nổi được đâu

 3. Huhu. Ngừng lôi Long Ca và Vũ Ca ra, tiểu long bao không thích điều này, tiểu Vũ trụ cũng khong thích điều này. Trấn Hồn không phải phim đam mỹ, ngừng gọi hồn, để yên cho hội chị em (quỷ nữ) coi phim. Động vào thì đừng hỏi lại bị chửi SML đó. Mà có phải cứ đóng phim chuyển thể đam mỹ là nổi đâu, như phim nào đó flop SML đó thôi, dù hint đc khen là ngập mặt.
  Thật sự là người ta xem phim trấn hồn đến tận bây giờ chắc do diễn xuất giánh cả phim thôi, chứ đâu từ kịch bản, đạo cụ đâu bằng phim nào đó đâu.
  Thế mời nói, có tiền chưa chắc mua đc khán giả

 4. Trấn Hồn không phải phim đam mỹ, điều quan trọng cần phải nói :)))
  Đó là một bộ phim về tình HUYNH ĐỆ TRONG CMN SÁNG (thật ra là có nhiều hint ngầm).
  Với lại tui không thích việc sao tác CP á, vì ở ngoài đời thường tui thấy tình cảm của Long ca và Vũ ca cực kì tốt, kiểu anh em thân thiết ấy, nhờ Vũ Ca mà Long ca mới mặn hơn một chút, cũng thấy ông ý cười nhiều hơn rồi. Nên mấy má đừng ship Long Vũ nữa, nói Long ca về bảo vệ vợ này các thứ các thứ, đã thế Vũ Ca còn có bạn gái rồi, các bác tuy là hủ nhưng hãy là hủ văn minh, không phải cứ cái mẹ gì cũng ship ship ngta sẽ nói sao về cộng đồng của chúng mình?
  Hãy như tui, ship Nguy Lan not Long Vũ :))))

 5. Vấn đề ở đây là người xem phim đam mỹ chuyển thể bị nói là xem một loại “văn hoá phẩm thấp kém” ,tại sao lại cho rằng đam mỹ là 1 thể loại thấp kém rồi bu vào xem thường nó? Từ phim, diễn viên đến người xem đều bị xem thường 😀
  Trong khi ngta đã chuyển nó thành tình huynh đệ r vẫn bị mấy thành phần tự cho mình tHượNG ĐẳNg đấy nộp đơn kiện cáo các kiểu, sân si vl 🙂
  Trong khi cái sở thích xem phim của ngta mà cũng đéo tôn trọng đc thì đừng có mở mồm ra kiện cáo, sân si, khinh thường ng khác như vậy 🙂 Đáng khinh vl
  Không nói đến những tp thích ship diễn viên với nhau, tui chỉ ship nhân vật thôi :l

 6. Sao thím cứ so sánh vớ vẩn kiểu gì đó.
  Những phim đạt giải và gây tiếng vang của chủ đề LGBT thì được chăm chút từ khâu chế tác, nội dung, diễn viên tới kịch bản, nó mang một ý nghĩa nhân văn nhất định. Làm sao đam mỹ Trung Quốc so được mà so. Có thích có nói gì thì cũng không thể phủ nhận việc Trấn Hồn nổi và diễn viên bạo là nhờ yếu tố bán hủ, fan service, thế thôi.
  Mà t thấy chuyện này cũng bt chả có gì phải chối bỏ cả. Hiện tại đam mỹ bên Trung vẫn còn bị cấm đoán, chưa có bao nhiêu bộ được đầu tư kỹ càng để có thể thể hiện đúng nguyên tác và tinh thần vốn có của nó nên đành chịu cứ đi theo đường vòng vậy.

 7. Mỗi ngày t lướt fb đều thấy cfs nhắc đến Trấn Hồn ? còn có thể bình yên YY hay không đây, t chỉ muốn tập trung quắn quéo với hội chị em và cap màn hình thôi mà. Sao Trấn Hồn mà bị gọi hồn lên mãi thế này /. t hờn

 8. =)))))) Những cái cmt “Fan không muốn Idol mình bị dính mãi cái mác đam mỹ” t nghĩ là t đã đọc rồi.
  Nói thật, các bạn ấy không muốn Idol bị dính mác đam mỹ sao tác CP và việc các bạn ấy cho rằng đam mỹ thấp kém hay rẻ tiền là rất khác nhau.

  :))) Idol nam Trung Quốc bạo hồng từ đam mỹ, việc tiếp theo là phải chuyển hình tránh sao tác CP đam mỹ tránh phong sát, tránh hủy hình tượng. Các bạn ấy không phải đang cho rằng phim đam mỹ là thấp kém rẻ tiền, mà là suy nghĩ cho Idol các bạn ấy. Bạn nhìn thử xem trong cái giới này, có bao nhiêu CP sao tác đam mỹ nam nam mà hồng được dài lâu, nhìn thử xem bên Trung sự kỳ thị LBGT vẫn còn đó, giải trí Trung còn cấm cả LBGT,…

  =))))) Nói chung cũng không biết nói sao.

 9. Ơ ơ thớt ơi, việc “fans không muốn idol mình bị dính mãi cái mác đam mỹ” với việc “fans coi thường đam mỹ rẻ tiền” là 2 khái niệm khác nhau hoàn toàn mà.

  Fans không muốn idol mình bị dính mãi cái mác đam mỹ là hông muốn idols mình mãi bị chết tên với 1 dòng phim, chỉ có thể đóng 1 dòng phim, mãi mãi rập khuôn hình tượng, chưa kể còn bị vô số NGƯỜI QUA ĐƯỜNG CÓ TÂM gán cho cái danh MƯỢN PHIM ĐAM MỸ ĐỂ SAO TÁC CP, TUNG FAN SẸC VẸC GIẢ VỜ GAY ĐỂ ĐƯỢC NỔI TIẾNG. Thớt làm ơn tưởng tượng giùm coi đổi lại là idol của thớt, thớt có muốn idol mình “dính mãi cái mác đam mỹ” hông?

  Diễn viên bình thường, đóng mãi một dòng phim ngôn tình, một thể loại vai còn bị chửi lên chửi xuống là một màu, diễn đơ, flop, nói chi là đến dòng phim chuyển thể từ đam mỹ luôn bị dò xét khắt khe, lạng quạng phong sát như chơi, tới lúc đó fans biết khóc với ai? Fans lo cho idol chẳng có gì sai cả, và thực tế là có vô số những trường hợp dính mãi với một dòng phim rồi sau đó bị chửi bới sml đó thôi.

  Xin đừng đánh đồng “lo cho tương lai sự nghiệp của idol” = “coi khinh đam mỹ rẻ tiền”.

Trả lời

Loading…

0

Comments

Team 2000 xem điểm thi xong còn sống không? #Poppy

Team 2000 xem điểm thi xong còn sống không? #Poppy

Câu này dễ òm à :3

Câu này dễ òm à :3