KhócKhóc

[‘] Bạo lực ngôn từ Nguồn: #Nasato #12pmlunch

[12.00′] Bạo lực ngôn từ

Nguồn: kawaii.rum
#Nasato
#12pmlunchLoading...
Loading...

Bạn nghĩ sao?

456 points
Upvote Downvote

Comments

Đưa ra ý kiến
 1. khốn nạn nhất là bị người khác đem khuyết tật của mình ra đùa cợt.
  Hồi đó đi học tui hay bị đám bạn cấp 1 cấp 2 trêu ghẹo vì bản thân mình sinh ra đã ko được lằn lặn như mọi người nên tui rất hiểu cảm đấy. Tui luôn muốn mình đạt được 1 điều gì đó để chứng tỏ với chúng nó rằng tuy tao ko lành lặn như tụi mày nhưng tao có thể làm nhưng điều mà tụi mày không làm được. Cuối cùng thì tui cũng cơ bản thành công với những gì mình đã cố gắng bấy lâu bằng chính sức lực của mình.
  Dành cho những ai đã và đang là nạn nhân của bạo lực ngôn từ là hãy chứng minh cho lũ mất dạy đó thấy “dù mày có nhục mạ tao như thế nào, ngoài xã hội, tiền và địa vị là thứ tao có còn mày thì không”.

 2. T là đứa dễ bị tác động bởi lời nói. Ai nói gì t cũng sẽ tin, ai đùa gì cũng khiến t xem lại bản thân. Đooi khi câu nói bth của ng khác cg gây biến đổi tâm lí của t. T nhạy cảm với những từ sao cg đc, tuỳ, theo ý bạn,… Vì nó làm t thấy ng nghe kh thực sự hứng thú đưa ra ý kiến với t. Nhưng mà những từ đó toàn do ng t thích nói ra, t chấp nhận thôi chứ chẳng biết làm gì.

 3. Bạo lực về thể chất mấy hôm thì nó lành ngay
  Còn bạo lực ngôn từ này nó đánh vào tinh thần, phải rất lâu, rất lâu nó mới nhạt đi được
  Theo t thì cứ lấy đó là động lực sống cho bản thân phấn đấu đi, mặc dù lúc đầu rất khó
  Bản tính của con người là vậy mà:
  Khi mày không bình thường -> nó chê bai nguyền rủa
  Khi mày tốt lên và có một thứ gì đó hơn nó
  -> nó lại bắt đầu ghen tỵ hoặc rè bỉu
  Cả cuộc đời của mấy người đó nó chỉ được đến thế thôi, không hơn.
  # “You better than that”

 4. Lời nói và chữ viết là những âm thanh có dáng hình và linh hồn đã gửi đi thì không bao giờ xóa được . Ngay cả lời lẽ hời hợt lúc đùa cợt người khác lúc phát ra còn có thể thành lời nguyền và cái lời đó nó thu hút được rất nhiều thứ

 5. T ah. Những chuyện ko đâu nó ập lên đầu t cùng 1 lúc, cuộc đời lận đận triền miên nên bị người đời dèm pha đủ thứ… Trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến chuyện chết chóc thoy, bởi vậy t luôn cố gắng tạo niềm vui cho bản thân để quên đi những chuyện buồn đã xảy ra với t ?

 6. xã hội chưa chắc sẽ bảo bạn mồ côi
  nếu bạn thật sự tham lam và tệ hại thì khóc làm gì?
  chẳng phải bạn giả tạo?
  cái gì cũng có hai mặt, xã hội và mỗi con người đều như vậy
  Xem post lke rồi share các kiểu trong khi chính bạn mới có thể là người giả tạo. Không ai sẽ hiểu rõ một ai nếu bạn cứ sống khép kín. Không muốn tiếp xúc thì chấp hận rằng sẽ không ai hiểu bạn. Thế giới là vậy, chỉ những người đã thật sự chai sạn với nỗi đau khi nhìn lại mới thấu hiểu rằng bản thân đã từng ngu ngốc như thế nào.
  Một lúc nào đó cũng phải chấp nhận không ai có thể hiểu được bạn chỉ có chính bạn mà thôi.
  Hãy tự biết rằng bản thân muốn gì và cố gắng đạt được nó, khi bạn đạt được bạn sẽ thật sự giải thoát.
  Hãy ngẫm nghĩ lại hành động của mình. Muốn thì sống khép kín, không muốn thì kết bạn đừng làm ngược lại vì họ vẫn sẽ nói bạn giả tạo. Tôi thường chọn cách sống khép kín và nghe họ bảo mình giả tạo, càng về sau tôi học cách đeo mặt nạ, một mặt nạ hoàn hảo chỉ có tôi hoặc người có hiểu biết về sự giả tạo mới nhận thấy.
  Không thể bỏ ngoài tai mọi lời nói?
  Thề thì nếu muốn cứ từ bỏ và chết đi. Bạn đã quá yếu ớt.
  Khi đã vượt qua được địa ngục này bạn sẽ là người mạnh mẽ hơn bao người khác.

 7. Lời nói cũng giống như con dao hai lưỡi, bạn sẽ không biết nó tác hại như thế nào khi cứ chỉa vào người khác 🙂 Cái này làm ta nhớ đến một người, do nó là gay nhưng bị người đời không biết vô tình hay hữu ý nói nó là “bê đê” khiến nó phải tự sát để giải thoát 🙂

 8. Khi bị như vậy, tao hay rơi vào trạng thái im lặng! Ko phải vì những điều họ nói, bởi rõ ràng lời nói gió bay. Vấn đề thật sự của tao là-người nói ra những lời lẽ đó-một đứa là bạn-1 là người là anh tốt!có thể là tao coi họ là như vậy nhưng họ ko coi tao là quan trọng đến vậy!Nên tao bị thất vọng-rồi dẫn đến im lặng-bởi ko biết nên sống tiếp Với họ như thế nào?!? Dù sao,khi suy nghĩ thoáng hơn, tao cũng nhận ra tao đã có cơ hội nhìn nhận và đánh giá chính xác hơn những ánh mắt xung quanh mình! Người ta sống với nhau 20 năm 40 năm còn chưa rõ hết về con người nhau, máu mủ ruột thịt còn tranh giành,chèn ép nhau-huống chi…..

 9. Mình lại cái ngữ mồ côi nên từ nhỏ từ người lớn đến người xung quanh chỉ 1 câu vỏn vẹn ” Không có cha mẹ dạy thì thế thôi” hồi nhỏ ảnh hưởng tâm lí vì những điều này nên ôm mặt khóc suốt bây h thì chả qt nữa :))) mình sống cho mình thôi nên chả qt ai nữa

 10. Lời nói có thể làm tổn thương người khác 🙂 đã nói thì sẽ không bao giờ rút lại được, dù có tức giận đến đâu, hay ghét bỏ đến mức nào làm ơn hãy suy nghĩ trước khi nói. Vết thương nào rồi cũng sẽ lành, tuy nhiên vết thương tinh thần thì mãi đọng lại trong con người 🙂

 11. T đã từng “được” như thế này rồi. Hồi đó, mỗi ngày đến lớp như 1 cực hình vậy, thật sự. Bạn thân t nó cũng k dám bênh t khi t bị cno bắt nạt. Nhưng may sao t yêu bản thân mình vl :)) nợ tao 1 thì trả tao 10. Cno hành tao được 2 năm thì tức nước vỡ bờ, tao gọi “anh chị em” ra xử cho 1 trận đã đời. Rồi 2 năm cuối cấp mới có thể học hành tử tế lại, may sao đỗ c3 và mở ra 1 cuộc đời mới. Giờ kể lại cho mẹ mẹ bảo “sao lúc đó k nói, r nhỡ trầm cảm làm sao?” Nghĩ lại vẫn thấy mình siêu nhân vl :> bh mấy đứa hater ngày xưa bắt nạt mình còn đ dám nhìn mặt mình cơ :)) gặp lại còn chào hỏi haha đm làm như thân quen lắm :))))))))

 12. Đau về vật lý, về thể chất không bằng nỗi đau về tinh thần. Lời nói của bạn như một con dao, n để lại vết thương sâu và thành sẹo, dù có bôi thuốc trị sẹo cũng éo lành. Và n còn có thể giết chết một con người, một tương lai của họ. V nên suy nghĩ trước khi nói, đặt mình vào vị trí người khác.

 13. Nếu bản thân khác biệt với mọi người xung quanh dù là tốt hay xấu đều sẽ bị nói …
  nếu bản thân xinh đẹp nhất trong một tập thể bạn cũng sẽ bị nói là giả tạo
  Nếu bạn xấu xí nhất trong một tập thể cũng sẽ bị bêu rếu khắp nơi
  Nếu bạn học tệ nhất trong một tập thể họ cũng sẽ nói bạn ngu dốt
  Ngay cả bạn không làm gì thì họ vẫn có thể nói bạn là một kẻ VÔ DỤNG ….
  suy cho cùng dù cố gắng cấp mấy cũng không thể làm hài lòng tất cả những người ngoài kia … có lẽ ngay cả khi bạn chết đi họ cũng không ngừng nói bạn rằng “một kẻ tệ hại chết sớm là phải” hay là “cái đứa bất hiếu” …
  Không chấp nhận thì biết làm gì với những câu nói đó …

Trả lời

Loading…

0

Comments

Màn bốc đầu xe đạp đi vào lịch sử chụp ảnh kỷ yếu :v

Màn bốc đầu xe đạp đi vào lịch sử chụp ảnh kỷ yếu :v

[‘] Chúng nó sắp thống trị thế giới rồi Nguồn: Dịch:TRANG NGO -TNV HanoiPetResCue…

[‘] Chúng nó sắp thống trị thế giới rồi Nguồn: Dịch:TRANG NGO -TNV HanoiPetResCue…